KỸ SƯ CÔNG TY HANEL XỐP NHỰA ĐẠT GIẢI NHẤT THIẾT KẾ KHUÔN MẪU TRONG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA SAMSUNG TẠI HÀN QUỐC

Ngày 11/11/2022, tại Trung tâm đào tạo khuôn mẫu của Samsung (Hàn Quốc), Tập đoàn Samsung phối hợp cùng Bộ Công Thương Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết khóa I dành cho 26 chuyên gia Việt Nam trong lĩnh vực khuôn mẫu. Công ty CP Hanel Xốp nhựa có 3 kỹ sư đã tham gia và hoàn thành tốt khoá học, trong đó kỹ sư Hồ Văn Mạnh đạt Giải Nhất thiết kế khuôn nhựa duy nhất của khóa học.

Để nâng cao năng lực chế tạo và làm chủ công nghệ khuôn mẫu cho doanh nghiệp, từ năm 2020, Cục Công nghiệp – Bộ Công Thương đã phối hợp với Tập đoàn Samsung triển khai các khóa đào tạo nhằm nâng cao chất lượng kỹ sư thiết kế, chế tạo và sản xuất các loại khuôn mẫu trong lĩnh vực Công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp chế biến và chế tạo với các nội dung đào tạo đa dạng: Hoạt động sáng tạo tổng hợp (thiết kế và sản xuất khuôn mẫu); Đào tạo kỹ thuật viên về quản lý hệ thống, quản lý nguồn thiết kế và quản lý tiêu chuẩn; Thực hành trực tiếp trong các công đoạn thiết kế, CNC / EDM, cắt và cuộn dây điện cực, v.v.; Thực hành lắp ráp khuôn, thử nghiệm, kiểm tra và sửa đổi.
 
Khóa đào tạo đầu tiên tại Hàn Quốc diễn ra từ 17/10/2022 đến 11/11/2022, mục tiêu đào tạo cho 26 học viên. Sau khi hoàn thành đào tạo 10 tuần tại Việt Nam, các học viên tiếp tục tham dự khóa đào tạo kéo dài 4 tuần được triển khai trực tiếp tại Trung tâm đào tạo khuôn mẫu của Samsung tại Hàn Quốc.

Công ty CP Hanel Xốp nhựa, một công ty thành viên thuộc Hanel, đã có 3 kỹ sư được tham gia khóa đào tạo và kỹ sư Hồ Văn Mạnh đã xuất sắc được trao Giải Nhất duy nhất về thiết kế khuôn nhựa của khóa đào tạo.

 

Được biết, Công ty CP Hanel Xốp nhựa là một thương hiệu uy tín hàng đầu trong ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam; là nhà cung cấp cấp 1 của các tập đoàn nước ngoài lớn tại Việt Nam như Canon, Panasonic, Brother, Sam Sung, Ariston... Riêng đối với Samsung, Hanel Xốp nhựa là nhà cung cấp cấp 1 cho Samsung Điện tử, Samsung Display và Samsung Network .
 

Bộ Công thương cho biết, Khóa II sẽ tiếp tục được triển khai từ ngày 21/11/2022 đến ngày 16/12/2022. Dự kiến đến cuối năm 2022, sẽ hoàn thành việc đào tạo 103 học viên tại Việt Nam và 48 học viên tại Hàn Quốc.
 

Các tin bài khác:

Đối tác: