CHÌA KHÓA VÀNG CỦA HANELTRONG KỶ NGUYÊN SỐ

BÁO ĐẦU TƯ - Với mục tiêu xây dựng Khu công viên công nghệ phần mềm Hà Nội theo mô hình mở, hiện đại, Công ty cổ phần Hanel (Hanel) kỳ vọng tiếp tục ghi điểm trong giai đoạn phát triển tới.

Địa chỉ sống hấp dẫn

Khu công viên công nghệ phần mềm Hà Nội được Hanel xây dựng nhằm thu hút được các dự án công nghệ hiện đại nhất về hạ tầng công nghệ thông tin, ứng dụng năng lượng sạch, kiến trúc các khu tòa nhà hiện đại và thân thiện với môi trường… Để có được điều này, việc chuẩn bị điều kiện sống, sinh hoạt cho nguồn nhân lực chất lượng cao là yếu tố tiên quyết.

Phối cảnh tổng thể Khu công viên công nghệ phần mềm Hà Nội.

Mặc dù Khu công viên nằm ở Thủ đô Hà Nội, nơi có lợi thế nổi trội về chất lượng nguồn nhân lực, song với chủ đầu tư, lợi thế này chỉ đáp ứng một phần yêu cầu rất lớn của các doanh nghiệp công nghệ cao trong thời gian tới. Đây cũng là đầu bài mà Hanel đặt hàng các công ty tư vấn thiết kế. Theo đó, Khu công viên sẽ tạo ra một một môi trường làm việc hiện đại, tiện nghi, có sự hài hòa giữa môi trường thiên nhiên và các điều kiện sinh sống hiện đại.

Mặt bằng phân khu chức năng Khu công viên công nghệ phần mềm Hà Nội.

Các bản thiết kế đã dành nhiều ưu tiên cho diện tích cây xanh, mặt nước, khu thể thao, vui chơi giải trí, khu trung tâm thương mai, hội nghị hội thảo, trường học, khách sạn. Đặc biệt, Dự án có bố trí 2.500 m2 sàn cho khu dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe cao cấp.

Phối cảnh tổng thể Khu thấp tầng TT1, TT2, TT3, TT4

“Mọi nhu cầu làm việc, nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động của lực lượng lao động chất lượng cao, nhất là dòng lao động chuyển dịch từ nước ngoài đến, đều được chúng tôi tính toán, đảm bảo các công ty công nghệ sẽ không phải đau đầu với bài toán tìm lao động như hiện tại”, đại diện Hanel cho biết.

Con gà đẻ trứng vàng

Trong kế hoạch, Dự án Khu công viên công nghệ phần mềm Hà Nội sẽ được hoàn thành vào năm 2020 và sau 5 năm hoạt động, sẽ đóng góp doanh thu sản xuất phần mềm cho xuất khẩu và trong nước 1 tỷ USD/năm. Nhưng muốn kỳ vọng này trở thành hiện thực, một vai chủ đầu tư Hanel không thể đảm trách hết các phần việc để xây dựng nơi đây trở thành khu công nghệ điển hình đúng hướng và có sức lan tỏa để nhân rộng ra Hà Nội và cả nước.

Phối cảnh tổng thể Khu gia công phần mềm và khu R&D CN1 - CN2

Một cơ chế ưu đãi hấp dẫn đã được công bố, với sự chỉ đạo sát sao của UBND TP. Hà Nội. Theo đó, nhà đầu tư tham gia Dự án sẽ được hưởng các ưu đãi về sử dụng điện, nước, viễn thông... áp dụng đối với hoạt động đầu tư xây dựng khu công nghệ cao; miễn tiền sử dụng đất đối với diện tích đất để xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội không kinh doanh, giảm 50% tiền sử dụng đất, tiền thuê đất cho phần còn lại.

Phối cảnh tổng thể Khu gia công phần mềm và khu R&D -  CN1

Nhà đầu tư cũng sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 4 năm và được ngân sách thành phố hỗ trợ thêm 1 năm tiếp theo, giảm 50% số thuế thu nhập doanh nghiệp trong 9 năm và được ngân sách thành phố hỗ trợ thêm 1 năm tiếp theo. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng được hưởng các chính sách ưu đãi tín dụng đầu tư của Nhà nước; được hỗ trợ kinh phí xây dựng hạ tầng kỹ thuật… và các ưu đãi khác cao nhất của khu công nghệ cao.

Phối cảnh tổng thể Khu gia công phần mềm và khu R&D -  CN2

Khách hàng của Khu công viên công nghệ phần mềm Hà Nội cũng nhận được các chính sách ưu đãi hấp dẫn. Đó là miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 4 năm và được ngân sách thành phố hỗ trợ thêm 1 năm tiếp theo, giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp trong 9 năm và được ngân sách thành phố hỗ trợ thêm 1 năm.

Phối cảnh tổng thể Trường Cao đẳng công nghệ Thăng Long

Với doanh nghiệp thành lập mới thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp được áp dụng là 10% trong 15 năm và kéo dài thêm 15 năm. Thuế thu nhập cá nhân cho chuyên gia (nước ngoài và trong nước) và người làm việc tại chỗ được miễn trong 10 năm đầu, giảm 50% trong các năm tiếp theo. Lao động làm việc tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển cũng được miễn thuế thu nhập cá nhân…

Phối cảnh Tổ hợp khách sạn - TTTM Công nghệ

“Chúng tôi kêu gọi các nhà đầu tư tham gia đầu tư với các thủ tục hợp tác thuận tiện, hình thức quy mô khác nhau, nhưng vẫn đảm bảo tính đồng bộ trong quy hoạch tổng thể về kiến trúc và hạ tầng”, đại diện chủ đầu tư Hanel nói.

Khu công viên công nghệ phần mềm Hà Nội:

• Địa điểm: phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội.
  • Tổng diện tích đất: 43,45 ha. Trong đó, đất Khu công viên công nghệ phần mềm: 32.13 ha; đất đường giao thông của Thành phố: 3,99 ha; đất cây xanh cảnh quan kết hợp dịch vụ phụ trợ: 7,33 ha.
  • 8 khu chức năng: Khu Phát triển gia công phần mềm quốc tế, Khu Nghiên cứu và Phát triển, và khu văn phòng cho các doanh nghiệp công nghệ thông tin; Khu Văn phòng công nghệ thông tin, dịch vụ ITO và BPO; Trường cao đẳng Công nghệ Thăng Long; Trường mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở; Tổ hợp khách sạn - Trung tâm thương mại công nghệ; Khu Dịch vụ hỗn hợp; Khu Nhà ở chuyên gia, cán bộ kỹ thuật và người làm việc tại khu công nghệ; Khu dịch vụ, thể thao, nhà hàng và bãi đỗ xe tập trung.
  • Đơn vị tư vấn thiết kế: Azusa (Nhật Bản), Codinachs Archtects (Tây Ban Nha), TTA Partners (Việt Nam), HACID (Việt Nam).