Hanel tập huấn nghiệp vụ quản lý, vận hành và bảo trì Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động tại khu vực phía Nam

Từ ngày 19 - 20/12, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Tổng cục đường bộ Việt Nam đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Hanel tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý, vận hành và bảo trì trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động đợt 2 cho cán bộ Sở Giao thông thuộc 23 tỉnh KV phía Nam.

Mục đích của đợt tập huấn vận hành KTTTX lưu động lần này là để trang bị cho cán bộ và nhân viên làm công tác kiểm tra tải trọng xe bằng cân lưu động những kiến thức cơ bản và kỹ năng cần thiết để thực hiện tốt quy trình vận hành cũng như bảo trì hệ thống trạm cân lưu động. Tại khóa tập huấn các học viên đã được Ông Đặng Hữu Đạt – GĐ Công ty CP Tự động hóa & cơ khí Hanel, thành viên của Công ty TNHH MTV Hanel giới thiệu các vấn đề cơ bản, gồm: giới thiệu trạm KTTTX lưu động, các thông số kỹ thuật, các thiết bị trạm KTTTX lưu động; quy trình vận hành và bảo trì các thiết bị; an toàn lao động; quy trình xử lý vi phạm tải trọng xe, quy định về hoạt động trạm KTTTX  lưu động. Trong đó, nội dung được học viên quan tâm nhiều nhất chủ yếu là quy trình vận hành và bảo trì các thiết bị và quy trình xử lý vi phạm tải trọng xe và cách xử lý tình huống trong quá trình cân xe bảo đảm an toàn.

Ông Đặng Hữu Đạt – GĐ Công ty CP Tự động hóa & cơ khí Hanel, thành viên của Công ty TNHH MTV Hanel giới thiệu các vấn đề cơ bản liên quan đến vận hành và quản lý cân KTTTXLĐ

Sau khi tham gia tập huấn nghiệp vụ quản lý vận hành và bảo trì trạm KTTTX lưu động, các học viên đã được tham gia thực hành quá trình lắp đặt và vận hành hệ thống trạm cân lưu động kiểm soát tải trọng xe tại hiện trường Trung tâm Sát hạch lái xe Thiên Phúc Đức, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Kết thúc khóa tập huấn các học viên sẽ nắm vững nghiệp vụ về quản lý vận hành và bảo trì trạm KTTTX lưu động và được nhận giấy chứng nhận nghiệp vụ quản lý vận hành và bảo trì trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động.

Trước đó, từ ngày 11-12/9/2013 Tổng cục ĐBVN, Ban Quản lý Dự án 4 trực thuộc đã phối hợp với công ty TNHH MTV Hanel tổ chức tập huấn đợt 1 cho 10 tỉnh đã được cấp cân lưu động, các tỉnh phía bắc từ Ninh Bình trở ra và các đội Thanh tra đường bộ thuộc Ban Thanh tra đường bộ I cùng các đội Thanh tra phục trách các tuyến đường tương ứng với các tỉnh được cấp cân lưu động.

Dự kiến tập huấn đợt 3 sẽ được tổ vào các ngày 23-24/12/2013 tại TP. Huế cho các địa phương còn lại nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện 95 của Thủ tướng Chính Phủ và kế hoạch liên ngành kiểm soát tải trọng xe của Tổng cục ĐBVN và Tổng cục Cảnh sát (PC67) về ngăn chặn và tiến tới chấm dứt tình trạng xe quá tải tham gia giao thông.

Các tin bài khác:

Đối tác: