TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TUẦN QUA: MỘT TUẦN VỚI NHIỀU TỶ ĐÔ CỦA AI

Một tuần với nhiều tỷ đô của AI 

Các khoản đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI) thường xuyên đạt được những đỉnh cao mới nhưng như tuần này là chưa từng có. Chúng tôi bắt đầu tuần lễ với việc Microsoft công bố khoản đầu tư trị giá 1 tỷ USD vào cường quốc nghiên cứu AI OpenAI. Sự hợp tác này sẽ cho Microsoft quyền truy cập vào một trong những nhóm tài năng độc quyền nhất trong hệ sinh thái AI để thực hiện những bước đầu tiên hướng tới sự phát triển của công nghệ trí tuệ tổng hợp nhân tạo (AGI).

Sự phát triển lớn thứ hai trong tuần là SoftBank, thông báo về Quỹ Tầm nhìn thứ hai. Lần này được hỗ trợ 108 tỷ đô la, quỹ sẽ tập trung đặc biệt vào AI. Microsoft và Apple là những nhà đầu tư đáng chú ý trong phiên bản mới này của Quỹ Tầm nhìn có khả năng phá vỡ hệ sinh thái đầu tư mạo hiểm thậm chí nhiều hơn so với người tiền nhiệm.

Bây giờ, hãy nhìn vào những phát triển cốt lõi trong nghiên cứu và công nghệ AI trong tuần này :

 

Nghiên cứu AI

Xe hơi tự trị là một số hệ thống AI phức tạp nhất từng được tạo ra và việc đào tạo của nó là vô cùng khó khăn. DeepMind và Waymo đã hợp tác để sử dụng các kỹ thuật tiến hóa để đào tạo những chiếc xe tự lái tốt hơn.

Hệ thống Câu hỏi-Trả lời là một trong những lĩnh vực của AI có khả năng sẽ được áp dụng rất nhiều trong tương lai gần. Microsoft Research đã xuất bản một bài báo về một phương pháp hiểu máy có thể trả lời các câu hỏi trong các tài liệu rất chuyên ngành.

> Đọc thêm trong bài đăng trên blog này từ Microsoft Research

Tiếp tục với các kỹ thuật trả lời câu hỏi, nhóm nghiên cứu AI của Facebook (FAIR) đã xuất bản một bài báo đề xuất một kỹ thuật có thể đưa ra câu trả lời dạng dài cho một câu hỏi nhất định.

> Đọc thêm trong bài đăng blog này từ nhóm FAIR

Những phát hành công nghệ AI tuyệt vời

Uber đã phát hành một phiên bản mới của Ludwig, hộp công cụ học sâu không có mã bao gồm tích hợp với Comet.ml.

Microsoft Research đã phát hành MS GEN Encoder, một API AI mới để hiểu mục đích của các truy vấn tìm kiếm.

Các tin bài khác:

Đối tác: