HANEL THAM GIA TÀI TRỢ CHƯƠNG TRÌNH GẶP GỠ ICT XUÂN TÂN SỬU 2021 VỚI CHỦ ĐỀ "HIỆN THỰC HÓA CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA"

Tối ngày 26/3/2021 tại Hà Nội, Hội Tin học Việt Nam đã phối hợp cùng với 16 Hội, Hiệp hội, Câu lạc bộ và cộng đồng doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT tổ chức Chương trình Gặp gỡ ICT xuân Tân Sửu 2021 với chủ đề “ Hiện thực hóa chuyển đổi số Quốc gia”
 

Tham dự buổi gặp gỡ có Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) ông Nguyễn Mạnh Hùng; ông Lê Quang Huy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học và Môi trường Quốc hội; ông Phạm Quang Thao, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam; ông Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ TT&TT; ông Bùi Mạnh Hải, Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam.     
Ngoài ra, Sự kiện giao lưu Gặp gỡ ICT Xuân Tân Sửu 2021 đã thu hút 250-300 đại biểu từ các Cơ quan quản lý nhà nước, cùng đông đảo các lão thành CNTT, các CIO, CTO các Bộ ngành, Tỉnh thành, các Viện và Trường Đại học cùng cộng đồng Doanh nghiệp CNTT, bạn bè trong nước và quốc tế, cùng đông đảo các cơ quan truyền thông báo chí trung ương. 


 
Phát biểu chào mừng sự kiện này, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, hiếm có lĩnh vực nào lại quy tụ được nhiều hội, hiệp hội trong lĩnh vực CNTT-TT. Theo ông, để làm được nhiều việc, ngoài cạnh tranh rất cần sự hợp tác để thực hiện những mục tiêu chung.
Ngoài ra, như mục tiêu mà Đại hội XIII của Đảng đã đề ra, Việt Nam phải trở thành một nước phát triển với thu nhập cao vào năm 2045 và để đạt được mục tiêu đó thì phải dựa vào sức mạnh của khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo. Đó chính là cơ hội cho ngành CNTT-TT, bởi để đạt được mục tiêu nói trên thì tất yếu phải tiến hành chuyển đổi số trong mọi lĩnh vực.
Đồng thời Bộ trưởng cũng bày tỏ mong muốn, ngành CNTT-TT phải có ngay sự khởi động cho mục tiêu này trong năm 2021. CNTT-TT phải dẫn dắt kinh tế số và kinh tế số phải trở thành trọng tâm của nền kinh tế đất nước vào năm 2030 chứ không chờ đến 2045.

 

 
Là một trong những doanh nghiệp công nghệ hàng đầu của Thủ đô và cả nước, Hanel tự hào luôn tham gia, đóng góp tích cực trong các hoạt động của giới CNTT-TT như chương trình Gặp gỡ ICT Xuân Tân Sửu 2021.
 

Các tin bài khác:

Đối tác: