Hanelcom tổ chức giới thiệu về công nghệ teletext

Ngày 2/6/2009, Công ty cổ phẩn truyền thông Hanel (Hanelcom) đã tổ chức hội thảo giới thiệu công nghệ teletext và giải pháp của công ty Sysmedia (Anh). Hội thảo tổ chức buổi sáng tại trụ sở Công ty, số 2 Chùa Bộc, Hà Nội, và buổi chiều tại Trung tâm khuyến nông Hà Nội (địa điểm 2 tại Hà Đông).

Công ty Sysmedia là công ty của Anh đã có kinh nghiệm hoạt động từ năm 1974 trong lĩnh vực cung cấp thiết bị, giải pháp về teletext, truyền thông và các thiết bị chèn tín hiệu và kiểm tra tín hiệu teletext. Giải pháp và sản phẩm của Sysmedia đã được cung cấp cho các hãng truyền thông nổi tiếng trên thế giới như BBC, Teletext UK, RTE (Ai-len), TV3 (Thụy Điển), TV2 (Đan Mạch), MediaCorp (Singapore),...

Giải pháp Công ty Sysmedia giới thiệu trong hội thảo lần này là Plasma 3 cũng đã được cung cấp cho các hãng truyền thông nói trên và được triển khai tại nhiều nước. Plasma 3 gồm các thành phần như phần mềm biên tập teletext WinSprite 3.0, phần mềm DHF, phần mềm quản trị nội dung thông tin CMS, thiết bị chèn tín hiệu TDG7, cũng như các ứng dụng tích hợp giải pháp tương tác hai chiều với các hệ thống truyền thông hiện nay.

Công ty Hanelcom từ đầu năm 2009 đến nay đã triển khai nhiều hoạt động đầu tư, nghiên cứu và triển khai trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông như đầu tư liên doanh với Công ty CSF (Malaysia) xây dựng Trung tâm dữ liệu (Data Centre) tại Khu công nghệ cao Sài Đồng, đầu tư liên doanh với Công ty Walter-Rhodes BPO (Malaysia) xây dựng Trung tâm dịch vụ chia sẻ và gia công toàn cầu (Hanelcom Walter-Rhodes Global SSO Centre Hanoi) và nghiên cứu ứng dụng công nghệ teletext.

hanelcom_teletex_2

Các hoạt động này của Hanelcom đều nằm trong nội dung thực hiện chiến lược phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông của thành phố Hà Nội. Cũng trong buổi hội thảo này, đại diện Công ty Hanelcom và Công ty Sysmedia cũng đã ký biên bản ghi nhớ để Hanelcom trở thành nhà phân phối chính thức giải pháp và sản phẩm của Sysmedia tại Việt Nam.

Đến tham dự buổi hội thảo còn có đại diện Trung tâm Tin học và Thống kê (Bộ Nông nghiệp và PTNT), Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội, Công ty Điện tử Hà Nội (HANEL), Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội.

Hanelcom, 2/6/2009.