TỔNG GIÁM ĐỐC HANEL THAM GIA BAN CHẤP HÀNH NHIỆM KỲ V HIỆP HỘI PHẦN MỀM VÀ DỊCH VỤ CNTT VIỆT NAM VINASA

Ngày 19/3/2021, Đại hội Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) nhiệm kỳ V đã được long trọng tổ chức. Tổng giám đốc Hanel bà Bùi Thị Hải Yến đã được đề cử và bầu tham gia Ban chấp hành Hiệp hội VINASA nhiệm kỳ 2021-2025 .
 

Phát biểu tại Đai hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận nỗ lực, sự sáng tạo của cộng đồng phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam, với vai trò nòng cốt quy tụ của VINASA, cũng như nỗ lực của Bộ TT&TT, đặc biệt trong nhiệm kỳ này, đã đóng góp chung vào những thành tựu phát triển của đất nước.
 

Phó Thủ tướng chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại Đại hội
 
VINASA không chỉ góp phần vào gia tăng doanh số của ngành công nghiệp CNTT, ngành phần mềm Việt Nam mà còn tham gia hoạch định các chính sách của nhà nước để đẩy mạnh phát triển, ứng dụng CNTT và thực hiện chuyển đổi số.
Chia sẻ với Đại hội, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, cộng đồng doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam đã lớn mạnh, trở thành một tổ chức xã hội nghề nghiệp vững mạnh với hơn 400 doanh nghiệp thành viên.

 
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định tầm quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam

Đại hội đã bầu Ban chấp hành và Ban lãnh đạo VINASA nhiệm kỳ 2021-2025 với  sự trẻ hóa toàn diện, sự tham gia của nhiều doanh nhân trẻ đang dẫn dắt các doanh nghiệp ICT hàng đầu Việt Nam. Ban chấp hành VINASA gồm lãnh đạo của 54 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam, trong đó có bà Bùi Thị Hải Yến, Tổng giám đốc Hanel.
Trọng trách Chủ tịch VINASA nhiệm kỳ mới được trao cho Tổng giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa.
Ông Khoa cho biết, Hiệp hội sẽ tập trung vào 4 định hướng lớn: Xây dựng các hệ sinh thái công nghệ; Phát triển các nền tảng (Platform); Chú trọng chiến lược AI; Tham gia phát triển nguồn nhân lực CNTT, thông qua việc triển khai 3 lĩnh vực đào tạo chính gồm công nghệ, chuyển đổi số, smartcity.
Ban lãnh đạo VINASA cũng vạch rõ 12 hoạt động trọng tâm thời gian tới, bao gồm: Chính sách; Chính phủ số; Thành phố thông minh; Thúc đẩy startup công nghệ; Công nghệ AI; Chuyển đổi số doanh nghiệp; Chuyển đổi số nông nghiệp; Chuyển đổi số du lịch; Đào tạo chuyển đổi số, thành phố thông minh, AI…; Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, nâng vị thế trên trường quốc tế; Phát triển Hiệp hội trong và ngoài nước; Truyền thông, marketing cho ngành và doanh nghiệp.

 
Ban chấp hành Hiệp hội VINASA nhiệm kỳ 2021-2025

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) là một tổ chức phi chính phủ, hoạt động phi lợi nhuận, đại diện cho ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam với mục đích tăng cường hợp tác, hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi của các hội viên. Hiện nay VINASA đã có trên 400 doanh nghiệp hội viên phần lớn tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh và 1 số tỉnh khác. VINASA hoạt động với vai trò là cầu nối giữa chính phủ và cộng đồng các doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT, hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển và đảm bảo lợi ích cho các thành viên.
 

Các tin bài khác:

Đối tác: