HANEL VÀ TẦM NHÌN CỦA DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ TRONG KỶ NGUYÊN CÔNG NGHIỆP 4.0

ICTNEW - Sau hơn 3 thập kỷ chuyển mình mạnh mẽ, bước sang kỷ nguyên của nền công nghiệp 4.0, với tầm nhìn của một doanh nghiệp công nghệ, Hanel đã xác định sẽ tập trung nguồn lực để phát triển nền tảng công nghệ cho xây dựng thành phố thông minh và sáng tạo.

Phát triển các sản phẩm, giải pháp thông minh ứng dụng trong các dự án hạ tầng mà Hanel đầu tư như Khu CNTT tập trung TP Hà Nội, Khu Công viên công nghệ phần mềm Quảng Ninh; Cảng thông quan nội địa TP Hà Nội… là một trong những định hướng Công ty sẽ tập trung trong chặng đường 5 năm tới (Trong ảnh: toàn cảnh khu Công viên công nghệ phần mềm Quảng Ninh).

Tiên phong trong đổi mới kinh tế và hội nhập của Thủ đô

Hanel được đánh giá là một trong số doanh nghiệp Việt Nam đã vững vàng phát triển qua những giai đoạn chuyển đổi khó khăn nhất của nền kinh tế. Từ một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực điện tử ở giai đoạn cuối thế kỷ 20, Hanel đã chuyển mình thành công trở thành một trong những thương hiệu Việt hàng đầu về CNTT trong thế kỷ 21.

Trong hơn 30 năm đổi mới vừa qua, Hanel đã là một trong những doanh nghiệp Thủ đô tiên phong trong việc đầu tư nghiên cứu - phát triển các giải pháp ứng dụng CNTT vào các lĩnh vực chủ chốt của nền kinh tế như Chính quyền điện tử, Hải quan, Giao thông, Y tế, Giáo dục… Nhiều giải pháp CNTT của Hanel đã được ứng dụng thành công như giải pháp Chính quyền điện tử, giải pháp Quản lý giao thông thông minh trên nền bản đồ số, Sàn giao dịch vận tải trên nền bản đồ số, Hệ thống camera giám sát giao thông thông minh; Giải pháp bệnh án điện tử, Hệ thống trao đổi thông tin y tế tích hợp…

Hanel cũng là chủ đầu tư nhiều dự án cơ sở hạ tầng công nghệ, cơ sở hạ tầng logistics lớn như dự án khu CNTT tập trung tại quận Long Biên; dự án khu Công viên công nghệ phần mềm tại Tuần Châu - Quảng Ninh; dự án Cảng thông quan nội địa TP.Hà Nội tại huyện Gia Lâm.

Bằng những dự án cơ sở hạ tầng công nghệ cao, những giải pháp ứng dụng công nghệ tiên tiến, Hanel đã đóng góp hiệu quả vào việc hiện đại hóa Thủ đô và đất nước, giữ vững vai trò doanh nghiệp tiên phong của Thủ đô về công nghệ.

Với những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội trong suốt 33 năm qua, Hanel đã vinh dự được Đảng, Chính phủ, các tổ chức xã hội trao tặng nhiều Huân chương, Bằng khen, Giải thưởng uy tín. Đặc biệt, vào dịp kỷ niệm 33 năm thành lập công ty (17/12/2017), Hanel đã được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam bình chọn vào 100 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam năm 2017. Ngay trước đó, Hanel cũng đã được Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam bình chọn vào Top 10 nhãn hiệu nổi tiếng, nhãn hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2017.

Những yếu tố then chốt đưa Hanel phát triển bền vững

Lý giải về những yếu tố then chốt cho sự phát triển bền vững của Hanel qua các giai đoạn, Ban lãnh đạo Công ty cho hay, Hanel luôn xác định cần phải lấy công nghệ và sáng tạo làm nền tảng cho sự phát triển bền vững.

Cùng với đó, Hanel luôn căn cứ vào thị trường để xây dựng chiến lược, kế hoạch sản xuất kinh doanh. Thị trường chính là động lực để Hanel phát triển sản phẩm.

Ưu tiên mở rộng hợp tác quốc tế là một yếu tố quan trọng giúp Hanel đẩy nhanh sự phát triển và nâng cao năng lực về công nghệ của doanh nghiệp mình. Hanel cũng đã có sự đầu tư thích đáng cho việc xây dựng nguồn nhân lực chất lượng, đặc biệt là đội ngũ kỹ sư R&D, kỹ sư CNTT để đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng cao về công nghệ của thị trường.

Và trên hết, một yếu tố vô cùng quan trọng giúp giúp Hanel trụ vững và phát triển trong thời gian qua chính là ý chí, tầm nhìn, bản lĩnh, niềm đam mê công nghệ và kinh doanh của những con người Hanel đã gắn kết các nhân tố để kiến tạo thành công.

Tầm nhìn cho bước phát triển của doanh nghiệp công nghệ Việt

Trong kỷ nguyên của nền công nghiệp 4.0, Hanel đã cho thấy tầm nhìn của một doanh nghiệp công nghệ khi xác định chặng đường 5 năm tới sẽ tập trung nguồn lực để phát triển nền tảng công nghệ cho xây dựng thành phố thông minh và sáng tạo.

Hanel sẽ chú trọng phát triển các sản phẩm, giải pháp thông minh ứng dụng trong các dự án cơ sở hạ tầng công nghệ cao mà Hanel đầu tư như: khu CNTT tập trung TP Hà Nội, Khu Công viên công nghệ phần mềm Quảng Ninh; Cảng thông quan nội địa TP.Hà Nội…; Cung cấp nền tảng công nghệ phát triển chính quyền điện tử, gắn liền với cải cách hành chính; Đầu tư và phát triển giáo dục STEM (giáo dục tích hợp khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học - PV); Nghiên cứu phát triển các giải pháp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Ngoài ra, Hanel cũng sẽ tiếp tục mở rộng thị trường tại Cuba khi triển khai đầu tư xây dựng Tổ hợp khách sạn- Trung tâm thương mại sao tại Thủ đô La Habana trong thời gian tới.

Ban lãnh đạo Hanel tin tưởng rằng những nỗ lực sáng tạo không ngừng của Hanel đã tiếp tục khẳng định vị thế của một thương hiệu tiên phong về công nghệ của Thủ đô Hà Nội.

Other articles: