TỔNG GIÁM ĐỐC HANEL KÝ KẾT ỦNG HỘ CÁC NGUYÊN TẮC TRAO QUYỀN CHO PHỤ NỮ TẠI DIỄN ĐÀN “BÌNH ĐẲNG LÀ THỊNH VƯỢNG”

Sáng 18/8 tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn “Bình đẳng là thịnh vượng” do Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam thuộc VCCI (VWEC) và Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới (UN Women) phối hợp tổ chức. Tại Diễn đàn, Tổng giám đốc Hanel- bà Bùi Thị Hải Yến – là một trong 6 doanh nhân đại diện các doanh nghiệp khu vực Hà Nội cùng ký kết ủng hộ 7 nguyên tắc Trao quyền cho phụ nữ (WEPs).


WEPs do UNWomen (Cơ quan Phụ nữ LHQ về bình đẳng giới) và Tổ chức Hiệp ước toàn cầu Liên hợp quốc (UN Global Compact) phối hợp biên soạn vào năm 2009. Những nguyên tắc này đưa ra các gợi ý để khu vực tư nhân, tập trung vào các nhân tố cốt lõi đối với việc thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc, thị trường và cộng đồng.
 
Tổng giám đốc Hanel ký ủng hộ nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ
 
Cho tới nay trên thế giới đã có hơn 4000  doanh nghiệp ký ủng hộ nguyên tắc này. Tại Việt Nam đến nay đã có khoảng 50 doanh nghiệp tham gia ký ủng hộ WEPs.  Các doanh nghiệp tham gia ký ủng hộ nguyên tắc sẽ được ghi danh vào trang web của Tổ chức Hiệp ước toàn cầu Liên hợp quốc (UN Global Compact), như một minh chứng cho việc thực hiện tốt trách  nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với người lao động và cộng đồng.
 
Phiên thảo luận tại diễn đàn

Bà Bùi Thị Hải Yến chia sẻ tại diễn đàn “Bình đẳng là thịnh vượng”
 
Tham gia phiên thảo luận trong Diễn đàn, bà Bùi Thị Hải Yến chia sẻ:” Tại Hanel, chúng tôi đã thực hiện việc trao quyền cho phụ nữ.  Khi tham gia ký kết ủng hộ WEPs, chúng tôi mong muốn tiếp tục làm việc đó theo các chuẩn mực quốc tế, cùng cộng đồng quốc tế, đồng thời đảm bảo để các thế hệ tiếp theo của Hanel sẽ tiếp tục ủng hộ và thực hiện điều này – Bình đẳng là thịnh vượng”.

Các tin bài khác:

Đối tác: