Hanel và tập đoàn Forval kí biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư dự án khu công viên phần mềm Hà Nội

Hội thảo Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch châu Á là sự kiện quan trọng nằm trong khuôn khổ Hội nghị toàn thể lần thứ 12 Mạng lưới các thành phố lớn châu Á thế kỷ XXI (ANMC 21) đã được tổ chức trọng thể tại Ks. Daewoo Hà Nội hôm 19/11/2013 vừa qua.Ngay tại hội thảo đã diễn ra lễ kí kết văn kiện hợp tác giữa các nhà đầu tư, doanh nghiệp của các thành phố thành viên, trong đó đặc biệt có Lễ kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư Dự án Khu Công viên phần mềm Hà Nội giữa Công ty TNHH MTV Hanel và Tập đoàn Forval (Nhật Bản)

 

Hội thảo Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch châu Á là sự kiện quan trọng nằm trong khuôn khổ Hội nghị toàn thể lần thứ 12 Mạng lưới các thành phố lớn châu Á thế kỷ XXI (ANMC 21) đã được tổ chức trọng thể tại Ks. Daewoo Hà Nội hôm 19/11/2013 vừa qua. Hội thảo xoay quanh các vấn đề: tình hình kinh tế - xã hội và các quy định ưu đãi, định hướng thu hút đầu tư và xúc tiến thương mại, du lịch; danh mục các dự án kêu gọi đầu tư, danh mục các sản phẩm tiềm năng có lợi thế cạnh tranh cao; các kiến nghị, đề xuất thúc đẩy xuất nhập khẩu giữa các thành phố thành viên; phát huy lợi thế của những thị trường truyền thống, đồng thời tìm kiếm các đối tác và thị trường mới, trao đổi kinh nghiệm về đề phòng và ngăn chặn khủng hoảng kinh tế, tài chính… Qua đó tạo cơ hội để các thành viên kết nối, chia sẻ kinh nghiệm nhằm hoàn thiện cơ chế chính sách thu hút đầu tư, thương mại và du lịch; hỗ trợ doanh nghiệp của các thành phố thành viên trong việc tìm kiếm cơ hội hợp tác; thúc đẩy sự trao đổi thông tin, hình thành mối liên kết có hệ thống vì sự thịnh vượng, phát triển của khu vực châu Á.

Ngay tại hội thảo đã diễn ra lễ kí kết văn kiện hợp tác giữa các nhà đầu tư, doanh nghiệp của các thành phố thành viên, trong đó đặc biệt có Lễ kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư Dự án Khu Công viên phần mềm Hà Nội giữa Công ty TNHH MTV Hanel và Tập đoàn Forval (Nhật Bản). 

Ông Nguyễn Quốc Bình – TGĐ Công ty TNHH MTV Hanel và Ông Koji Terada - GĐ điều hành Forval Corporation.

Dự án khu Công viên Công nghệ Phần mềm Hà Nội do Công ty TNHH Một thành viên Hanel làm chủ đầu tư xây dựng tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Được cấp giấy phép đầu tư ngày 13/12/2010, dự án do Hanel cùng hai đơn vị tư vấn Nhật Bản là Azusa Sekkei Co., Ltd và Espad Co., Ltd thiết kế. Dự kiến khi hoàn thành, dự án khu Công viên Công nghệ Phần mềm Hà Nội có quy mô 43,45 ha nằm trong tổng thể dự án Đô thị sinh thái Sài Đồng A (413 ha) sẽ là một khu công viên công nghệ đạt tiêu chuẩn quốc tế được thiết kế và triển khai theo mô hình mới.

 

Ông Nguyễn Quốc Bình, Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch HĐ Thành viên Công ty TNHH Một thành viên Hanel, cho biết, đây là một khu công viên công nghệ phần mềm mở, thiết kế theo xu hướng mới đang áp dụng và phát triển thành công ở các nước trong khu vực và thế giới.Ngoài các hạng mục về hạ tầng công nghệ thông tin để phát triển phần mềm như: khu gia công phần mềm quốc tế và nghiên cứu phát triển, khu dịch vụ gia công trên nền công nghệ thông tin (ITO), quy trình kinh doanh (BPO), dự án còn có đầy đủ các hạng mục khác. Dự án có hạ tầng kỹ thuật, trường đào tạo cho các lập trình viên, kỹ sư có kỹ năng, trí tuệ tại chỗ, có những khu dịch vụ, thương mại công nghệ và thương mại điện tử, cùng những khu nhà ở đạt tiêu chuẩn quốc tế. Những công nghệ áp dụng mới về môi trường, điện, năng lượng sạch sẽ do Nhật Bản đầu tư và tài trợ; do đó sẽ có đủ điều kiện để thu hút được các nhà đầu tư nước ngoài, các chuyên gia trong và ngoài nước đến sống và làm việc.

Với những điểm mới như vậy, khu Công viên công nghệ phần mềm Hà Nội Được đầu tư dưới hình thức xã hội hóa nhằm thu hút đầu tư nước ngoài và trong nước, dự án sẽ hoàn thành cuối năm 2014 với doanh thu sản xuất phần mềm cho xuất khẩu và trong nước dự kiến đạt 1 tỷ USD một năm từ năm 2015.

Có thể nói Lễ kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư Dự án Khu Công viên phần mềm Hà Nội giữa Công ty TNHH MTV Hanel và Tập đoàn Forval (Nhật Bản) là sự khởi đầu tốt đẹp cho quá trình hợp tác đầu tư, thương mại du lịch quốc tế nói chung và giữa Việt Nam và Nhật Bản. nói riêng trong tương lai. 

Các tin bài khác:

Đối tác: