Hanel trao quà hỗ trợ trị giá hơn 200 triệu cho đồng bào lũ lụt các tỉnh miền Trung

Từ ngày 22/10 đến 25/10/2013, Công ty TNHH MTV Hanel đã trao tổng số gần 700 suất quà hỗ trợ trị giá trên 200 triệu đồng cho nhân dân 10 xã của tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình thuộc diện bị thiệt hại nặng trong đợt bão lũ vừa qua.

(Đoàn công tác từ thiện công ty Hanel chụp ảnh lưu niệm cùng Đại diện UBND

và Ban tiếp nhận cứu trợ xã Kỳ Long, H. Kỳ Anh, Hà Tĩnh)

 

Xúc động mạnh trước những hình ảnh về miền Trung đau thương trong cơn bão lũ và với tinh thần lá lành đùm lá rách, toàn thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên công ty TNHH MTV Hanel đã tự nguyện trích kinh phí 1 ngày lương và quỹ phúc lợi của công ty để đóng góp tiền bạc, quần áo ấm, lương thực ủng hộ đồng bào; đồng thời cử đoàn công tác đến trao quà hỗ trợ tận tay các đồng bào lũ lụt tại các địa phương bị ảnh hưởng nặng bởi cơn bão Nari vừa qua.

Đoàn công tác từ thiện Hanel do bà Nguyễn Thị Hồng Nhi – Chủ tịch Công đoàn công ty Hanel – làm Trưởng đoàn; tham gia đoàn công tác còn có các anh chị em cán bộ nhân viên các phòng ban trực thuộc và một số công ty thành viên của Hanel. Đoàn đã trao tổng cộng gần 700 suất quà hỗ trợ cho nhân dân 10 xã bị thiệt hại nặng nề bởi bão lũ thuộc các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Cụ thể, trong các ngày 22/10 - 23/10 và 24/10, Đoàn công tác từ thiện công ty Hanel đã trực tiếp trao tổng số gần 300 suất quà, mỗi suất trị giá 220.000đ gồm 10kg gạo cùng một số nhu yếu phẩm khác cho nhân dân các xã: Quỳnh Dị, Quỳnh Vinh (H. Quỳnh Lưu, Nghệ An), Kỳ Long (H. Kỳ Anh, Hà Tĩnh), Đại Trạch, Mỹ Trạch (H. Bố Trạch, Quảng Bình) Lộc Thủy (H. Lệ Thủy, Quảng Bình).

(Hanel trao quà cho đồng bào lũ lụt tại xã Quỳnh Vinh , H, Quỳnh Lưu, Nghệ An)

Hanel trao quà cho người dân xã Quỳnh Dị (H. Quỳnh Lưu, Nghệ An) bị ảnh hưởng bởi lũ lụt

(Hanel trao quà cho đồng bào lũ lụt tại xã Đại Trạch , H. Bố Trạch, Quảng Bình)

(Hanel trao quà cho người dân xã Mỹ Trạch , H. Bố Trạch, Quảng Bình)

Tiếp theo đó, trong các ngày 24/10 – 25/10, Đoàn công tác từ thiện công ty Hanel tiếp tục đến trao quà động viên tinh thần đồng bào bão lũ tại các xã vùng sâu vùng xa thuộc huyện Hà Tĩnh như: Phúc Đồng (H. Hương Khê), Vũ Quang (H. Vũ Quang), Sơn Kim I Sơn Kim II ( H. Hương Sơn). Đây là các xã bị thiệt hại đặc biệt nặng nề do bão lũ mà những hình ảnh Đài Truyền hình Việt Nam đã ghi lại được tại nơi đây đã khiến hàng triệu khán giả cả nước vô cùng xót xa; hơn thế nữa cho đến nay tại xã Sơn Kim II còn 2 thôn vẫn đang bị cô lập do hậu quả của cơn lũ. Tại các xã đặc biệt khó khăn này, Hanel đã trao gần 400 suất quà, mỗi suất trị giá khoảng 350.000đ bao gồm 10kg gạo, 2 thùng mì tôm, hỗ trợ tiền mặt kèm theo quần áo ấm và sách giáo khoa.

( Nhân dân xã Phúc Đồng – H. Hương Khê và xã Sơn Kim I, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh

phấn khởi nhận quà hỗ trợ của công ty Hanel)

“Ôi! Nước lũ dâng cao, dâng cao theo bao nỗi sầu đâu

Ôi! Nước tràn bờ đê, tràn bờ đê tang thương cả một miền quê!”

Hình ảnh bà con các tỉnh miền Trung vật lộn với bão lũ lồng trong giai điệu bài hát “ Quê em miền nước lũ” qua giọng ca của Phương Mỹ Chi khiến ai cũng phải xót xa, song có đi thực tế và chứng kiến tận mắt cảnh xác xơ, tiêu điều của những miền quê nghèo sau cơn lũ thì mới thực sự cảm nhận được phần nào sự khó khăn, mất mát của người dân miền Trung.

( Trạm xá xã Mỹ Trạch, Huyện Bố Trạch bị tốc mái hoàn toàn do bão Nari)

(Đường mòn Hồ Chí Minh đoạn vào huyện Hương Khê, Hà Tĩnh bị sạt lở sau bão)

Theo thông tin từ Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An thì 2 xã: Quỳnh Dị và Quỳnh Vinh thuộc diện bị ảnh hưởng nặng bởi lũ lụt. Đoàn công tác từ thiện Hanel được ông Nguyễn Văn Kỳ - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Vinh cho biết rằng trên địa bàn xã có tổng số 16.000 nhân khẩu và đều bị thiệt hại lớn do lũ lụt; đặc biệt có đến 1633 hộ bị ngập lụt toàn phần. Trong những ngày ngập lụt, xã gần như bị cô lập hoàn toàn với bên ngoài. Còn tại xã Kỳ Long, H. Kỳ Anh, Hà Tĩnh thì ông Lê Hữu Diện – Chủ tịch UBND xã và ông Trần Thanh Phúc – Phó Bí thư Đảng ủy xã cho hay bão Nari đã khiến toàn xã có đến 60 hộ dân bị ngập hoàn toàn trong nước lũ và gần 800 hộ dân có nhà bị tốc mái.

Khi Đoàn từ thiện công ty Hanel thăm hỏi về tình hình thiệt hại của bà con các xã do cơn bão vừa qua, bà Trần Thị Phương Lý – Phó Chủ tịch UBND xã Đại Trạch cho biết rằng nhân dân trên địa bàn xã đang lâm vào tình cảnh hết sức khó khăn sau bão, do xã chủ yếu là các hộ nghèo và cận nghèo mà 100% hộ dân đều có nhà bị tốc mái và 5 nhà bị sập hoàn toàn do bão. Tương tự như xã Đại Trạch, đa phần các nhà dân tại xã Mỹ Trạch, H. Bố Trạch cũng bị tốc mái hoặc bị hư hỏng nặng. Ông Hồ Đức Cường – Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ xã Mỹ Trạch chia sẻ thêm với Đoàn công tác từ thiện Hanel rằng ước tính thiệt hại toàn xã là gần 15 tỉ đồng, ngoài ra xã còn có 11 người bị thương và hệ thống đê điều bị sạt lở nghiêm trọng do bão.

Với đoàn công tác từ thiện Hanel, những suất quà trao tặng bà con  tuy giá trị chưa quá lớn để có thể bù đắp hết những khó khăn, vất vả mà đồng bào miền Trung phải cố gắng khắc phục sau cơn bão, song đây cũng là tấm lòng thành của các cấp lãnh đạo và anh chị em nhân viên công ty TNHH MTV Hanel gửi đến bà con đồng bào bão lũ miền Trung. Hi vọng bà con sớm nguôi ngoai nỗi đau và nhanh chóng tiếp tục ổn định cuộc sống.

Đại diện UBND 10 xã thuộc các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình được nhận quà cứ trợ đều thay mặt cho nhân dân trong xã đều bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với tấm lòng từ thiện ấm áp và sự động viên tinh thần kịp thời từ công ty TNHH MTV Hanel. Đồng thời đông đảo bà con và lãnh đạo chính quyền các xã đều gửi những lời chúc đến toàn thể các đồng chí lãnh đạo và tập thể cán bộ công nhân viên của công ty Hanel sức khỏe, may mắn và thành công.

Các tin bài khác:

Đối tác: