HANEL TỔ CHỨC TẬP HUẤN VỀ CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY

Ngày 11/08/2018, Công ty cổ phần Hanel phối hợp với Phòng Cảnh sát PC&CC Số 2 - Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội tổ chức Tập huấn về công tác PCCC tại Hanel. Nhằm để thực hiện tốt công tác Phòng cháy, chữa cháy, rèn luyện những kỹ năng cơ bản về an toàn phòng chống cháy nổ và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho CBNV.


Tại buổi Tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Hà Nội trong những năm gần đây, giảng viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, CBNV còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy...
 
Đại diện Phòng Cảnh sát PC&CC Số 2 hướng dẫn công tác PCCC
 
Sau phần phổ biến lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các chiến sỹ Phòng Cảnh sát PC&CC số 2, các học viên đã được cán bộ Cảnh sát PC&CC số 2 hướng dẫn các bước để dập tắt đám cháy với bình chữa cháy được trang bị cùng ví dụ điển hình là khi hệ thống ga bị rò rỉ gây ra cháy. Sau khi được các cán bộ Cảnh sát PC&CC số 2 hướng dẫn các bước chữa cháy bằng bình chữa cháy, các học viên đã hăng hái thực hành một cách có hiệu quả.

CBNV thực hiện quy trình chữa cháy, kỹ năng chữa cháy
 
 
Sau khi hoàn tất các nội dung của lớp tập huấn, ngay buổi sáng cùng ngày, Phòng cảnh sát PC&CC số 2 – Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại tòa nhà Hanel.

Tình huống diễn tập giả định PCCC
 
Tình huống giả định là xảy ra cháy tại tầng 4 công ty . Cảnh sát PC&CC số 2 đã huy động 01 tiểu đội và 2 xe gồm: 01 xe chữa cháy và 01 xe thang, nhanh chóng tiếp cận hiện trường đám cháy phối hợp với Đội PCCC Hanel  triển khai các bước chữa cháy tiếp theo, tổ chức cứu hộ/cứu nạn qua các lối thoát hiểm, sơ cứu tại chỗ và đưa những người bị nạn đi cấp cứu. Quá trình thực tập chữa cháy diễn ra căng thẳng, đảm bảo nhanh chóng cứu được tính mạng và tài sản của Công ty.
 


Tình huống diễn tập giả định PCCC
 
Kết thúc buổi thực tập, Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 đã đánh giá cao tinh thần chiến đấu của lực lực chữa cháy chuyên nghiệp cũng như của lực lượng chữa cháy cơ sở. Đồng thời đồng chí cũng đưa ra những nhận xét tổng kết buổi thực tập để cán bộ nhân viên phát huy điểm mạnh, rút kinh nghiệm những điểm yếu trong quá trình chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại trụ sở Công ty cổ phần Hanel. Qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ và hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra.
 

Các tin bài khác:

Đối tác: