HANEL ĐẠT GIẢI CHUYỂN ĐỔI SỐ VIỆT NAM 2020 VỚI GIẢI PHÁP GIAO THÔNG THÔNG MINH

Sáng 9/10/2020 tại Hà Nội, Ban tổ chức Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020 đã tổ chức buổi Họp báo công bố giải thưởng và Lễ trao giải. Công ty Cổ phần Hanel với Giải pháp Giao thông thông minh trên nền tảng bản đồ số là một trong số các đơn vị được công bố đạt giải Chuyển đổi số Việt Nam năm 2020– giải thưởng hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ số của nước ta.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam do Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức thường niên từ năm 2018, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Hợp tác Phát triển ICT. Giải thưởng được tổ chức để tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những thành tựu, đóng góp giá trị cho sự phát triển công nghệ số, góp phần quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số quốc gia.
 

 
Giải thưởng năm nay được phát động từ tháng 3/2020, qua 4 tháng tiếp nhận, Ban tổ chức đã nhận được 232 hồ sơ dự thi. Qua quá trình thẩm định sơ khảo và chung khảo công tâm, khách quan, Ban tổ chức đã lựa chọn ra các giải pháp công nghệ số xuất sắc nhất thuộc 27 doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ và 31 đơn vị là cơ quan nhà nước, doanh nghiệp chuyển đổi số tiêu biểu để trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2020.
 
 
Công ty Cổ phần Hanel với sản phẩm Giải pháp Giao thông thông minh trên nền bản đồ số vinh dự là một trong 27 doanh nghiệp có giải pháp xuất sắc nhất năm nay theo bình chọn của Hội đồng giám khảo. Đây là sản phẩm duy nhất đang được áp dụng trong lĩnh vực Giao thông - Vận tải, có khả năng kết nối hơn 1 triệu phương tiện đồng thời truyền dữ liệu về trung tâm với tần suất 25 giây và xử lý hàng tỷ bản tin với dung lượng lên đến hàng trăm GB mỗi ngày. Tổng cục Đường bộ Việt Nam, 63 sở giao thông - vận tải, 132 đơn vị dịch vụ giám sát hành trình, 100% doanh nghiệp vận tải, Hợp tác xã,  Hộ kinh doanh gia đình về vận  tải, các xe hợp đồng được kết nối trên nền tảng này, khai thác hệ thống dữ liệu theo thời gian thực...
 
Giải pháp giao thông thông minh của Hanel được xây dựng cho cả 5 phương thức vận tải đường bộ, đường thủy, hàng hải, hàng không, đường sắt. Hiện nay, giải pháp được áp dụng trong lĩnh vực đường bộ, thu thập thông tin, phân loại, phân tích dữ liệu… về các loại phương tiện vận tải hành khách công cộng, vận tải hàng hoá như các xe taxi,xe công nghệ, xe buýt nội đô, xe buýt đường dài, xe cho thuêvà hạ tầng giao thông.
Trên nền hệ thống này, cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp vận tải… đều tìm thấy thông tin mình cần theo thời gian thực, ví dụ. chính xác là xe nào đang đi lệch hành trình đã đăng ký, xe nào vi phạm tốc độ, tuyến vận tải nào đang quá tải, cần hiệu chỉnh…
Việc cập nhật được trạng thái của hạ tầng giao thông là rất quan trọng. Ví dụ, trên hệ thống đường bộ, các camera thường xuyên chuyển về trung tâm dữ liệu về lưu lượng dòng phương tiện qua từng nút giao thông, từng cây cầu, về trạng thái của mặt đường, hệ thống biển báo, chiếu sáng,…Đó là dữ liệu quý giá cho việc lập kế hoạch duy tu, bảo dưỡng đường bộ. Xa hơn một chút, từ dữ liệu lớn được cập nhật bởi các thiết bị IoT phủ khắp cả nước này, dựa vào công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) có thể tự động hóa xây dựng các phương án bảo trì tối ưu.
Tất cả các thông tin, dữ liệu đều được phân tích nhiều chiều từ chi tiết đến tổng hợp cho các cấp sử dụng khác nhau, nắm bắt được đầy đủ và tức thời mọi vấn đề đang diễn ra. Việc đánh giá tình hình không còn phải lấy mẫu nhỏ rồi suy đoán tổng thể mà nay toàn bộ hiện trạng hiển hiện rõ ràng  để có cái nhìn chính xác nhất. Đây là yếu tố giúp cải thiện chất lượng công tác quản lý giao thông vận tải.

 
 
Phát biểu tại buổi Họp báo, bà Bùi Thị Hải Yến, Tổng giám đốc Hanel chia sẻ:” Hanel vô cùng vinh dự khi được lựa chọn là một trong những doanh nghiệp có giải pháp được Hội đồng giám khảo lựa chọn trao giải Chuyển đổi số Việt Nam năm 2020. Từ năm 2014-2015, Hanel đã khởi động nghiên cứu giải pháp Giao thông thông minh trên nền tảng bản đồ số với tư duy là theo xu thế phát triển, các cơ quan quản lý nhà nước sẽ cần đến giải pháp này. Thực tế triển khai đã chứng minh giá trị vô cùng to lớn  mà  hệ thống mang lại. Ngành giao thông nay đã có 1 nguồn dữ liệu tổng thể và tức thời về giao thông vận tải cho phép nắm rõ hiện trạng từng thời kỳ, từng khía cạnh. Đánh giá về hệ thống, các cơ quan quản lý giao thông vận tải đều xác nhận việc sử dụng hệ thống đã góp phần không nhỏ trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông nói chung, và trong việc quản lý kinh doanh bằng xe vận tải nói riêng.
Chúng tôi thực sự cảm động. Trong kinh doanh, lợi nhuận là quan trọng, nhưng giá trị mà doanh nghiệp tạo ra không chỉ là các con số trên bảng cân đối kế toán, mà còn là những đóng góp, dù nhỏ, vào sự phát triển của ngành huyết mạnh của nền kinh tế.”
 
Lễ trao giải Chuyển đổi số Việt Nam năm 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 18/10/2020 tại Hà Nội.

Các tin bài khác:

Đối tác: